CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU LONG NÃO

asset-121

                               Tinh dầu long não Pereso

Cây Long não (Dã hương) là một loại cây gỗ lớn, đường kính khoảng 1,5m, có tên khoa học là Cinnamomun Camphora nguồn gốc từ Pháp, được trồng nhiều để làm dược liệu, làm cảnh,… Phân bố ở các tỉnh như : Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang, Hoà Bình. . .

Tinh dầu Long não nguyên chất đươc chiết xuất từ tất cả các bộ phận của cây long não – là một loại dược liệu quý đã được ghi chép trong rất nhiều y thư cổ truyền. Trong y học hiện đại, tinh dầu long não nguyên chất là thành phần nguyên liệu chủ yếu để sản xuất ra rất nhiều loại tân dược.

Tác dụng của tinh dầu long não:

    Trong y học cổ truyền:

+  Long não được sử dụng như bôi sát trùng ngoài da, chống viêm, làm liền vết thương;

+ Trị cảm cúm, chữa cảm lạnh, hắt hơi, sổ mũi, khó tiêu, ho gió, trừ đờm, trị nôn mửa, diệt khuẩn và nấm mạnh, tăng sức đề kháng, chống nhiễm khuẩn đường ruột.

+ Tinh dầu long não dùng để xoa bóp tiêu viêm, giảm đau trong chấn thương, bong gân, trật khớp, sưng đau và bầm tím.

+ Tinh dầu long não còn được dùng để xông chữa cảm cúm, mát-xa ngoài da, xoa bóp, day, bấm huyệt giúp lưu thông khí huyết, sát trùng da, qua đó làm giảm đau, tê, nhức mỏi các khớp xương, cơ, phòng chống viêm da, xông mặt, xông toàn thân, tắm hơi với tinh dầu long não làm sạch da mặt tận gốc, chống nhăn, tái tạo da, tăng tính đàn hồi cho da.

    Các công dụng khác:

+ Tinh dầu long não cũng là thành phần nguyên liệu chủ yếu để sản xuất nhiều loại tân dược.

+ Tinh dầu Long não có mùi thơm, có tính sát trùng mạnh góp phần làm sạch môi trường, tạo không khí trong lành, dễ chịu, nhất là đối với phòng kín, khu dân cư, bệnh viện, các khu nhà an dưỡng, khách sạn…

+ Tinh dầu long não cũng là thành phần quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến chất thơm, nước hoa, xà phòng thơm; chế tạo ngà voi nhân tạo, phim ảnh, các vật liệu cách điện, làm dung môi hòa tan nhựa, sơn…v.v…

Author Info

pereso